Trong những năm qua, trường Tiểu học Khương Mai luôn đi đầu trong việc quan tâm đến chất lượng dạy và học hay việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm, bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn coi trọng hoạt động bán trú. Nhà trường luôn thực hiện tiêu chí bữa ăn trưa của học sinh phải đảm bảo cả chất và lượng trong đó vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Từ khâu giao nhận thực phẩm tươi sống đến định lượng cho mỗi suất ăn sau khi chế biến đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Để đảm bảo ATVSTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; Ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú. BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hằng ngày.
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, trong những năm qua, nhà trường đã triển khai thực hiện "Mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm" tại các bếp ăn bán trú. Một trong những biện pháp trong mô hình đó là thường xuyên thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức truy xuất nguồn gốc thực phẩm để thu thập thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu là công ty Hương Việt Sinh. Giúp ban quản lý bán trú, CMHS nhận được thông tin xác thực về sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối. Do đó truy xuất nguồn gốc sản phẩm là yêu cầu bắt buộc, cho phép ban quản lý nhà trường có đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối của công ty Hương Việt Sinh.
Ngoài ra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn giúp ban quản lý bán trú xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm một cách hiệu quả nhanh chóng, tăng khả năng truy tìm nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm ở các công đoạn sản xuất. Tăng khả năng thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn, từ đó hạn chế tối đa hậu quả do sản phẩm không an toàn gây ra.
Ban giám hiệu nhà trường, đại diện CMHS các lớp cùng các thầy cô giáo Trường Tiểu học Khương Mai đến tham quan các khu sản xuất, liên kết sản xuất nguồn thực phẩm và tham quan trụ sở Công ty TNHH Hương Việt Sinh. Công ty TNHH Hương Việt Sinh là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp suất ăn bán trú cho các con học sinh. Để kiểm soát tốt các nguồn thực phẩm, công ty đã đầu tư hệ thống trang trại trồng trọt và liên kết sản xuất chăn nuôi theo chuỗi để cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho bếp ăn các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong đó có trường Tiểu học Khương Mai, quận Thanh Xuân.
Đoàn đã được tham quan trang trại trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap của công ty tại xã Việt Đoàn – Tiên Du – Bắc Ninh. Mô hình này của công ty có quy mô lớn, chuyên trồng rau sạch, an toàn cung cấp đủ nhu cầu cho các nhà trường và nhân dân địa phương. Tiếp đén là cơ sở sản xuất bún, bánh phở sạch tại thành phố Bắc Ninh. Chất lượng bún bánh nơi đây luôn được chế biến theo quy trình khép kín, sạch, đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến với trụ sở công ty Hương Việt Sinh tại Phúc Lợi- Long Biên- Hà Nội, đoàn ghé thăm xưởng sản xuất giá đỗ, khu pha lóc, chế biến xúc xích, đóng gói thực phẩm tươi sống với quy mô hiện đại...
Trường Tiểu học Khương Mai đang tiếp tục xây dựng “Trường học Hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc – Phụ huynh hạnh phúc”, học sinh của trường được quan tâm đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần.
Những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ giúp các con có cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt, rèn luyện tốt: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, ngày hạnh phúc, an toàn”…