Trong những năm qua, trường Tiểu học Khương Mai luôn đi đầu trong việc quan tâm đến chất lượng dạy và học hay việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm, bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn coi trọng hoạt động bán trú. Nhà trường luôn thực hiện tiêu chí bữa ăn trưa của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng học sinh phải đảm bảo cả chất và lượng; trong đó vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Từ khâu giao nhận thực phẩm tươi sống đến định lượng cho mỗi suất ăn sau khi chế biến đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
Để đảm bảo ATVSTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú. BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hằng ngày.
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm bán trú, năm học 2024-2025, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện "Mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm". Một trong những biện pháp trong mô hình đó là thường xuyên thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức truy xuất nguồn gốc thực phẩm để thu thập thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu là công ty Hương Việt Sinh. Tối hôm qua, ban quản lý bán trú nhà trường cùng đại diện CMHS đã tiến hành truy xuất, kiểm tra quá trình sản xuất, chế biến và phân phối tại các cơ sở chế biến thịt gà của công ty Thành Lợi (Huyện Gia Lâm) và thịt lợn của công ty Song Đạt (Huyện Thanh Trì). Việc kiểm tra giúp ban quản lý bán trú, CMHS nhận được thông tin xác thực về sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là yêu cầu bắt buộc, cho phép ban quản lý bán trú nhà trường có đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối của công ty Hương Việt Sinh.
Trường Tiểu học Khương Mai tiếp tục xây dựng “Trường học Hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc – Phụ huynh hạnh phúc”, học sinh của trường sẽ được quan tâm đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần. Những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ giúp các con có cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt, rèn luyện tốt: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", "Ngày hạnh phúc và an toàn”…