Để đảm bảo ATVSTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; Ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cha mẹ học sinh kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú. BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hằng ngày.
Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSTP đối với nhân viên, người làm việc tại nhà bếp. Theo quan sát, ban kiểm tra bán trú thấy khu vực nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, quy trình chế biến thức ăn được đảm bảo theo mô hình một chiều.
Khu vực chế biến của bếp bán trú nhà trường theo nguyên tắc một chiều, có hệ thống cung cấp nước cho chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đầy đủ điều kiện về trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác sơ chế, chế biến đảm bảo hợp vệ sinh. Việc thực hiện kiểm thực 3 bước theo đúng quy định, việc lưu mẫu thức ăn cũng được thực hiện đúng nguyên tắc.
Với những giải pháp trên sẽ là điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho học sinh, để thầy và trò nhà trường chuẩn bị kết thúc một năm học với nhiều kết quả tốt đẹp, an toàn và thắng lợi !!!