Đây là lễ phát động và cắt băng khai trương gian hàng “Bữa ăn an toàn” đầu tiên tại Hà Nội do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, các sở (Y tế, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Công Thương) phối hợp tổ chức. Lễ phát động nhằm nâng cao ý thức và hành động trong chuỗi sản xuất, lưu thông thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Mặt khác, hoạt động này còn hướng tới nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và của người tiêu dùng, nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Với tiêu chí đặt ra, sau khi dự Lễ phát động này, nhà trường sẽ phối hợp thực hiện cùng các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Quận Thanh Xuân và Phường Khương Mai quan triển khai các nhiệm vụ cụ thể. Chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ CB-GV-NV và học sinh nhà trường, PHHS nhà trường qua các hình thức như: Pano khẩu hiệu, áp phích, phát thanh măng non, trang website của nhà trường… Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức lồng ghép phổ biến chương trình qua các buổi họp phụ huynh học sinh, các tiết chuyên đề, họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể với chủ đề "Bữa ăn an toàn"...