SỐT XUẤT HUYẾT NÊN ĂN GÌ?
Nước cam
Nước cam
Nước cam là loại nước bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C. Nước cam không chỉ giúp bù nước cho cơ thể mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, tăng cường lượng nước tiểu giúp cơ thể người bệnh sốt xuất huyết nhanh chóng hồi phục hơn.
Cháo, soup
Bệnh nhân sốt xuất huyết nên ăn cháo, soup
Đối với người đang ốm, cháo, soup và các thức ăn mềm, lỏng là lựa chọn tối ưu nhất. Cháo giúp người bệnh sốt xuất huyết tăng cường sức lực, đẩy lùi bệnh tật. Các loại cháo như chào thịt bò, cháo lươn, cháo hoàng kỳ, cháo táo đỏ, cháo bí đỏ, cháo khoang lang, cháo thịt lợn… rất tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Khi người bệnh chán ăn cháo có thể chuyển sang ăn soup. Món ăn này giúp người mắc bệnh kích thích được cơn đói, cải thiện vị giác qua món ăn. Cơ thể được bổ sung nhiều chất, giúp người mắc bệnh sốt xuất huyết mau khỏi.
Bổ sung chất đạm cho cơ thể
Thịt, cá, trứng, sữa… là những thực phẩm giàu chất đạm tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.
Những thực phẩm như trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, thịt, cá… là nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời cho cơ thể. Người mắc bệnh sốt xuất huyết không nhất thiết phải kiêng đồ tanh, bạn có thể cho người bệnh ăn cá hoặc thịt gà để đẩy lùi vi rút sốt xuất huyết.
Trà gừng
Trà gừng
Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh sẽ cảm thấy lạnh toàn thân, lúc này có thể uống một chút trà gừng giúp làm ấm cơ thể. Trà gừng còn giúp cảm giác buồn nôn sẽ nhanh chóng qua, kích thích vị giác ăn uống của người bệnh
Đu đủ chín
Đu đủ chín
Đu đủ là loại quả rất tốt cho những bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Sử dụng đu đủ bằng cách ăn trực tiếp hoặc xay thành sinh tố đều rất tốt.
Nước dừa
Người sốt xuất huyết uống nước dừa giúp bù nước cho cơ thể.
Nước dừa bổ sung, cải thiện chất khoáng bị mất đi trong cơ thể. Uống nước dừa còn giúp bổ sung chất điện giải, giúp hạ sốt hiệu quả.
Tỏi
Tỏi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Tỏi có chứa tromboxan A2 làm tăng tiểu cầu. Bạn có thể sử dụng tỏi để chế biến các món ăn hàng ngày hoặc ăn sống.
Củ cải đỏ
Củ cải đỏ
Củ cải đỏ có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên và các thuộc tính homeostatic. Chỉ cần uống một thìa nước ép củ cải tươi sẽ giúp bạn tăng lượng tiểu cầu đáng kể.
Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt và cải xoăn rất tốt khi tiểu cầu thấp.
Thực phẩm giàu vitamin C
Nước cam rất giàu vitamin C
Vitamin C được tạo thành từ axit ascorbic và citric giúp tăng lượng tiểu cầu. Các thực phẩm giàu vitamin như cam, chanh, dâu tây, kiwi…
Bí ngô
Bí ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng
Bí ngô giàu vitamin A, giúp hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh các protein được sản xuất bởi các tế bào cơ thể...