Tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm trong nhà trường
Theo công văn số 07 của phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, BGH trường Tiểu học Khương Mai đang tích cực triển khai công tác phòng chống dịch cúm gia cầm A/H5N1; H7N9; H10N8, chủ động tuyên truyền, ngăn ngừa dịch cúm gia cầm phát sinh lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.
♦ Thắp hương tượng đài Liệt sĩ Không quân đầu năm mới
♦ Lễ chào cờ đầu năm Giáp Ngọ - Nét đẹp trang trọng của trường Tiểu học Khương Mai
Nhà trường đã nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung sau:
1. Tăng cường tổ chức tuyên truyền trên loa, bảng tin nhà trường, các buổi sinh hoạt tập thể về tình hình dịch cúm gia cầm A/H5N1, H7N9, H10N8; sự nguy hại của dịch cúm gia cầm, tác hại của việc tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm...Tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.
2. Tổ chức vệ sinh môi trường: Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, không để rác tồn đọng trong khu vực trường học. Đảm bảo đủ nước sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ khu vệ sinh. Tăng cường vệ sinh lớp học, đảm bảo thông thoáng. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ em, vệ sinh đồ dùng học tập. Thực hiện rửa tay trước khi ăn. Không nuôi gia súc, gia cầm trong trường học. Tạo điều kiện thuận lợi của cơ quan Y tế thực hiện phun tiêu độc vệ sinh môi trường.
3. Tăng cường chỉ đạo quản lý công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Các bếp ăn tập thể trong trường phải đảm bảo điều kiện vệ sinh: nguồn nước sạch, vệ sinh bếp và dụng cụ đồ dùng chứa đựng thức ăn. Đảm bảo có hợp đồng mua bán rau an toàn với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn; chỉ sử dụng sản phẩm, gia cầm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giấy chứng nhận kiểm dịch, dấu kiểm soát giết mổ, tem kiểm tra vệ sinh thú y. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trong việc kí hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn.
Bếp ăn gọn gàng, ngăn nắp, hộp vệ sinh ATTP
4. Chuẩn bị những điều kiện cần thiết để kịp thời chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại trường học. Phân công nhân viên y tế trực thường xuyên. Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch bệnh kịp thời báo cáo Ban giám hiệu để thực hiện chế độ báo cáo với phòng GD&DT, trạm Y tế phường, Trung tâm Y tế quận tránh để dịch bệnh xảy ra trong trường học trên địa bàn quận.
Ban giám hiệu trường Tiểu học Khương Mai đã kịp thời phổ biến kế hoạch phòng chống dịch cúm gia cầm đến từng bộ phận như giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bán trú, nhân viên y tế, tổ bếp, nhân viên truyền thông, giáo viên Tổng phụ trách Đội, PH và HS... Thông tin đợc đăng tải đầy đủ và cụ thể trên trang website chính thức của trường và đợc tuyên truyền trong những buổi họp chuyên môn của các bộ phận.
Nhà trường kính mong các vị phụ huynh hết sức lưu ý về tính cấp thiết của việc phòng chống dịch bệnh, phối hợp với nhà trường để nhắc nhở và chăm sóc các con về sức khỏe, chế độ sinh hoạt hàng ngày, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập tới trường học và các gia đình.
Xin trân trọng cảm ơn!