• Chuyên đề cấp Quận: Khối 5 tổ chức dạy thí điểm Bộ tài liệu Lịch sử địa phương
Các em học sinh lớp 4G đã tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu cổ truyền. Vẫn nguyên liệu đó nhưng pha lẫn một chút tình cảm của các em học sinh, mặc dù có thể hương vị không quá ngon nhưng đó chính là tất cả tình cảm chân thành của các em học sinh đã gửi gắm. Mỗi chiếc bánh mang một màu sắc riêng để tượng trưng cho từng cá tính như: Màu xanh là một năm đầy hi vọng, nhiệt huyết, hồng sen nói lên sự ấm áp, dịu dàng. Song bên cạnh đó, cũng không thể không nói tới ý nghĩa của chiếc bánh trung thu. Bánh trung thu gồm hai loại là dẻo và nướng, chúng em đã chọn bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng, nhồi cùng với đường ngọt lịm, với nước hoa bưởi thơm lừng. Tuy rằng hình dáng không mấy bắt mắt, không quá đậm đà thế nhưng cũng đủ để thể hiện sự đoàn viên, khát vọng, niềm tin về một hạnh phúc trọn vẹn. Cũng chính lý do này mà nhiều người gọi bánh là “Nguyệt đoàn” hay “Bánh nguyệt”, một thứ bánh không thể thiếu trong ngày Tết trung thu. Và bên cạnh chiếc bánh là một tách trà thơm càng tăng thêm sự ấm cúng về một sự đoàn viên đầy hạnh phúc. Qua hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh lớp 4G muốn gửi tới các thầy cô, chúc thầy cô có một mùa trung thu thật đầm ấm bên gia đình. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em được hoạt động, vui chơi lành mạnh trong ngày hội trăng rằm và có thể cho chúng em được thể hiện hết những tâm sự, tình cảm của chúng em..
Cô trò say sưa làm bánh trung thu
Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo làm bánh mà cô Thu Hà thực hiện là hoạt động giáo dục thực tiễn chào đón Trung thu được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo này là một bộ phận giúp các con được trải nghiệm với việc làm bánh, kích thích sự ham học hỏi, khéo léo và biết chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn.
Cô cùng chúng mình tạo ra những chiếc bánh nhỏ xinh nhé!