Tích cực phòng chống dịch bệnh chân tay miệng, sởi, dịch bệnh mùa xuân
và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán.
Thực hiện công văn số 13/PGD&ĐT về việc phòng chống dịch bệnh chân tay miệng, sởi, dịch bệnh mùa xuân và đảm bảo VS ATTP trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi, nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng các nội dung công tác phòng chống dịch bệnh.
♦ Chi đoàn giáo viên chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 - 3/2/2015)
♦ Hội nghị sơ kết học kỳ I và Phương hướng triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014 - 2015
Nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền theo đúng chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân và hướng dẫn của ngành Y tế. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống bệnh tay chân miệng, sởi, dịch bệnh mùa đông xuân… cho cán bộ quản lý giáo dục, bộ phận y tế nhà trường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân viên trông bán trú, đặc biệt nhà trường chú trọng tuyên truyền về tiêm chủng phòng bệnh và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.
Công tác tổng vệ sinh hàng ngày, hàng tuần, khử trùng, phun thuốc muỗi định kỳ đúng đúng theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức hướng dẫn việc rửa tay đúng cách cho học sinh, giáo viên và nhân viên. Các hoạt động tập thể dục và múa hát đầu giờ tiếp tục được đẩy mạnh nhằm tăng cường sức khỏe cho các con để phòng chống các dịch bệnh theo mùa.
Trong công tác bán trú. nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại bếp ăn trong nhà trường; đảm bảo cung ứng thực phẩm an toàn, có lấy và giữ mẫu thức ăn "lưu" hàng ngày (thịt lợn, thịt bò, gà, cá, trái cây, rau, củ, quả, bánh, sữa...). Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện ăn uống chín, không dùng chung khăn mặt, cốc, thìa, bát, đũa khi ăn. Duy trì vệ sinh khử trùng khu vục nhà ăn, bếp, dụng cụ chế biến, bát đũa, sử dụng bếp nấu đạt tiêu chuẩn. BGH kết hợp Công đoàn nhà trường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc đảm bảo ATVSTP hàng ngày, theo dõi vệ sinh bán trú và công tác trông bán trú (Học sinh ăn ngon, ăn đủ, ăn sạch, ngủ ngon, đủ giấc...).
Thực hiện chỉ đạo, nhà trường luôn đảm bảo việc theo dõi, giảm sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên tại trường học để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Hàng ngày, nhà trường thực hiện đầy đủ việc báo cáo số lượng học sinh nghỉ học nghi mắc các bệnh dịch, các sự cố về ATTP cho Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân và cơ quan y tế địa phương. Cán bộ y tế nhà trường thực hiện nghiêm việc cách ly và chăm sóc y tế theo đúng hướng dẫn...